Monday, September 17, 2012
Chè Bắp
Sau một thời gian chạy dự án điên đầu và áp lực, có lúc mình stress kinh khủng đến muốn bỏ xuôi, không thèm làm nữa. Khi ấy, mình qua nhà Thủy chơi. Cô bạn thân cấp 3, và càng lúc càng thân này của mình bèn rủ mình cuối tuần qua nhà chơi nấu ăn, làm bánh cho đỡ buồn.
Sáng thứ 7 mưa. Hai đứa ru rú trong nhà chờ tạnh mà mãi không tạnh. Nhà lại chưa mua lò nướng, nên có muốn làm bánh cũng không làm được. Vậy là rủ nhau search internet học nấu chè. Xem đi xem lại mãi chọn món chè bắp vì có vẻ dễ làm.
Mà dễ làm thật. Có gì đâu, chỉ là bắp, nước cốt dừa và ít nếp mà thôi.
Vậy là mặc áo mưa vô, đèo Thủy ra chợ Thái Bình mua dừa nạo, nếp, đường phèn, lá dứa, xong vòng ra Cầu Ông Lãnh mua bắp. Xui cái vừa thấy mấy trái bắp nếp thì ngta mua mất, đành mua bắp Mỹ vậy.
2 đứa chui lên cái bếp bên trên hotel, nơi làm đồ ăn sáng cho khách để có không gian riêng mà làm. Và tha hồ bày ra 1 đống nấu chè.
Ban đầu là bào bắp ra khỏi cùi bắp, phần cùi này mang luộc lấy nước ngọt. Dừa nạo thì vắt lấy nước cốt. Sau đó thêm ít nước sôi để vắt dừa nạo lần 2 lấy nước cốt gião. Nếp thì vo sạch để ráo.
Cho nước luộc bắp, ước cốt dừa gião và nếp vào chung với nhau, nấu cho nếp nhừ ra. Lúc này cho bắp bào vào nấu đến chín. Cho lá dứa đã đập hơi dập vào cho thơm. Đến khi chín thì cho đường phèn vào.
Pha bột gạo vào nước lạnh, khuấy tan rồi đun cho bột trở nên trong. Cho nước cốt dừa cộng chút xíu muối vào, khuấy đều và để nguội.
Chè bắp ăn nóng, cho nuốc cốt dừa lên trên.
Thành quả: chè bắp cũng ra chè bắp,nhưng khác người ta nấu :D. Chè mình nấu nhiều bắp hơn nếp, may có nước cốt dừa cứu lại !
Kỳ sau, có nấu chè bắp, sẽ ít bắp lại, nhiều nếp và có thể cho thêm bột năng vào để chè sệt hơn, và mịn hơn, ít lợn cợn bắp !
Labels:
JP,
JP Cooking
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ăn một mình hen, chị chưa nấu món này lần nào !
ReplyDelete